Câu hỏi thường gặp

Vấn đề truyền thông Yealink T21P E2?

Hỏi:  Tôi cần giúp đỡ. Tôi có một vấn đề trên hệ thống voip của tôi. Tôi đang sử dụng điện thoại Yealink T21P E2 và điều gì đang xảy ra là khi có cuộc gọi điện thoại từ bên ngoài hoặc thậm chí các cuộc gọi điện thoại từ bên trong từ một lần gia hạn sang một cuộc gọi khác, một người đang nói và nếu có tiếng ồn hoặc Người nói chuyện ở đầu kia, nó cắt tín hiệu / giọng nói của những gì tôi đang nói, và tôi không thể nghe hoặc hiểu những gì người đó chỉ nói.

LOẠI BỎ TIẾNG VANG (ECHO CANCELLATION)?

Hỏi: Mình muốn hỏi quý công ty về LOẠI BỎ TIẾNG VANG (ECHO CANCELLATION) LÀ GÌ?
Trở lời :
Một vấn đề chung trong hệ thống điện thoại là sự xuất hiện của tiếng vang âm thanh. Điều này xảy ra đặc biệt khi loa điện thoại được sử dụng và các tín hiệu âm thanh có thể dễ dàng từ loa dội ngược lại micro. Khi sử dụng hệ thống điện thoại VoIP, tiếng vang có thể cũng xảy ra thông qua cáp kém chiếu hoặc không đủ băng thông.

Làm thế nào để thêm phần mở rộng FXS?

Hỏi: Làm thế nào để thêm phần mở rộng FXS cho tổng đài IP MyPBX?
Trả lời: Số lượng phần mở rộng FXS (phần mở rộng tương tự) được xác định bởi số lượng các mô-đun S2 (một mô-đun S2 chứa hai cổng FXS, ví dụ 2 phần mở rộng FXS) và các module SO (một mô đun SO chứa một cổng FXS, tức là 1 phần mở rộng FXS) MyPBX. Vì vậy, nếu bạn cần thêm phần mở rộng FXS, trước tiên hãy đảm bảo rằng có các khe cắm trống cho mô đun S2 hoặc SO.

Tập hợp câu hỏi về tổng đài IP Yeastar N824

Tổng đài Yeastar N824 được thiết kế để cung cấp các tính năng truyền thông tiên tiến của một hệ thống lớn đến văn phòng nhỏ. Nó cung cấp một cách dễ dàng để đủ khả năng và dễ dàng sử dụng hệ thống cho doanh nghiệp nhỏ để tối đa hóa hiệu quả chi phí
Hôm nay, công ty chúng tôi Tập hợp câu hỏi về tổng đài IP Yeastar N824 và trả lời cho khách hàng
1.Làm thế nào để thay đổi địa chỉ IP mặc định của N824?

UCM6100 có hỗ trợ ghi âm cuộc gọi không?

Việc ghi âm cuộc gọi đôi khi khá cần thiết, người dùng có thể nghe lại hoặc để chứng minh một điều gì đó. Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang sử dụng dòng tổng đài IP Grandstream có gọi điện hỏi về Grandstream UCM6100 có hỗ trợ ghi âm cuộc gọi không? Làm thế nào nó hoạt động?

Những câu hỏi về giới thiệu tổng đài Yeastar N824

Là đại lý cung cấp độc quyền qòng Yeastar N824 tại Việt Nam hôm nay chúng tôi tập hợp những câu hỏi về giới thiệu tổng đài IP Yeastar N824
1. Tại sao chọn Yeastar N824 Smart PBX?

Làm thế nào để kết nối FreePBX và Yeastar S-Series VoIP PBX?

Hỏi: Có rất nhiều khách hàng đang là đối tác và cũng là khách hàng mới của công ty chúng tôi có gọi điện thỏi về Làm thế nào để kết nối FreePBX và Yeastar S-Series VoIP PBX?
Trả lời: Với tu cách là đại lý cung cấp và cũng là nhà phân phối lớn tại Việt Nam chung tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách kết nối FreePBX và Yeastar S-Series VoIP PBX đơn gian, thuận tiện, dễ sử dụng nhất có thể.

 1. Giới thiệu

Làm thế nào tôi có thể khắc phục sự cố trong N824?

Hỏi: Làm thế nào tôi có thể khắc phục sự cố trong Tổng đài IP Yeastar N824? Tôi có thể nhận được những bản ghi nào?
Trả lời: Tổng đài Yeastar N824 cung cấp Hệ thống Nhật ký và Công cụ Packet để người dùng khắc phục sự cố.

Nên mua hay thuê tổng đài IP?

Bbạn băn khoăn lựa cho cho doanh nghiệp mình hình thức nào vừa đơn gian thuận tiện mà tiết kiệm chi phí. Bạn đang đứng giứa sự lựa chọn nên mua hay thuê tổng đài IP? Lụa chọn nào mang lại nhiều lợi ích nhất?
Để giúp bạn trả lời những thắc mắc trên chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đã đặt ra làm các bạn phân vân lựa chọn giữa giải pháp mua và thuê. Vậy mua thì sao, mà thuê thì có cắt giảm được chi phí nào không?

Hướng dẫn tổng đài MyPBX kết nối với Neogate TG

Hỏi: Công ty cho tôi hỏi công ty tôi đang có một tong dai IP MYPBX muốn mở rổng thêm và đọc thấy có thể mở rộng bằng Neogate TG vậy chúng tôi muốn giúp đỡ Hướng dẫn tổng đài MyPBX kết nối với Neogate TG

Trang