Giải pháp hội nghị truyền hình POLYCOM

Ngày nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp thiết bị hội nghị cũng như các giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm giới thiệu đến khách hàng. Hãng sản suất Polycom là một trong những nhà cung cấp hàng đầu cho giải pháp này cung cấp Giải pháp hội nghị truyền hình POLYCOM cho quý khách hàng được tốt nhất.
Hiện nay, các doanh nghiệp lớn với nhiều chi nhánh đang băn khoăn làm sao những cuộc họp hay ngội nghị của các điểm có thể kết nối lại với nhau thông qua một ứng dụng dựa trên mạng, nó quản lý và phân phối các cuộc gọi video đa trong một môi trường mạng doanh nghiệp. Để giúp quý  khách có được những thiết bị cần thiết về cuộc họp bằng thiết bị hội nghị Polycom mà công ty chúng tôi phân phối. Bên cạnh đó chung tôi cung cấp giai phap hoi nghi truyen hinh POLYCOM chất lượng cuộc họp với độ nét cao, phù hợp với nhiều loại phòng họp, dễ dàng sử dụng
Để có thể tìm hiểu sâu về hội nghị truyền hình POLYCOM nó cung cấp được các công nghệ hội nghị truyền hình trực tuyến được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội như là các cuộc họp từ xa, đào tạo trực tuyến, khám chữa bệnh, an ninh quốc phòng .. Hướng dẫn chi tiết GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH POLYCOM
I.  Tổng quan về hội nghị truyền hình
1. Yêu cầu về thiết bị
Một hệ thống HNTH đa điểm gồm 4 thành phần cơ bản: thiết bị đầu cuối HNTH (endpoint), thiết bị điều khiển đa điểm (MCU), Gateway và Gatekeeper. Ngoài ra còn có các thiết bị tùy chọn khác (thiết bị chia sẻ dữ liệu, thiết bị ghi hình lại hình ảnh Video Conferencing, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị, …)
- Thiết bị Endpoint: Có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro) mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. Các endpoint còn có cổng giao tiếp với máy tính (PC, Laptop) cho phép kết nối và trình chiếu các tài liệu từ máy tính của điểm đó tới các endpoint đầu xa trong cùng một phiên làm việc HNTH. Endpoint sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính hoặc máy chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn.
- Thiết bị MCU: là thiết bị điều khiển đa điểm, cho phép kết nối nhiều endpoint cùng tham gia vào một phiên làm việc HNTH. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS được nhận về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Ngòai ra, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc HNTH. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên qua đến chất lượng HNTH như: giao diện mạng, băng thông, chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…
- Thiết bị Gateway: Có chức năng chuyển đổi tín hiệu giữa 2 mạng khác nhau, làm nhiệm vụ giao tiếp, ví dụ như giao tiếp giữa mạng H.323 (mạng IP) và mạng H.320 (mạng ISDN).
- Thiết bị Gatekeeper: Là thành phần tùy chọn trong hệ thống nhưng có vai trò quan trọng trong việc điều khiển việc thiết lập cuộc gọi, quản lý thiết bị và kiểm soát băng thông. Một hệ thống HNTH với nhiều điểm đầu cuối endpoint cần thiết phải có thiết bị này.
Các yêu cầu trên đây chỉ cần thiết trong hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm (3 điểm trở lên), trong trường hợp hội nghị truyền hình dạng point-to-point thì chỉ cần 2 thiết bị endpoint tại 2 điểm mà thôi.  
2. Yêu cầu về đường truyền
HNTH là một ứng dụng thời gian thực. Do vậy đường truyền kết nối là một vấn đề rất quan trọng quyết định đến chất lượng của HNTH. Nếu đường truyền không đáp ứng sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng
Đường truyền sử dụng trong giải pháp Hội Nghị Truyền hình thông thường là đường ISDN hoặc IP. Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm dùng công nghệ SD (Standard Definition), yêu cầu kết nối khuyến nghị phải đạt tốc độ tối thiểu là 384 Kbps đối xứng. Với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm dùng công nghệ HD (High Definition") thì yêu cầu kết nối đạt ít nhất 1Mbps đối xứng. Khi đó đường truyền thực tế sử dụng sẽ chiếm thêm 20%, nghĩa là nếu người sử dụng muốn kết nối ở tốc độ 1Mbps cho chất lượng hình ảnh HD thì đường truyền thực tế cần có tại site đó phải là 1,2 Mbps.

Một điểm nữa cần lưu ý là đường truyền đến thiết bị điều khiển đa điểm MCU sẽ bằng tổng đường truyền tại các site cộng lại. Do vậy người dùng cần phải tính toán đường truyền tại trung tâm (vị trí đặt thiết bị MCU) cho phù hợp để đảm bảo chất lượng của HNTH.
II.  Các giải pháp hội nghị truyền hình của Polycom


Các sản phẩm về giai phap hoi nghi truyen hinh POLYCOM
I. Giải pháp Telepresense
Telepresense hội trường lớn
Polycom® RPX™ HD 400 Series
Polycom® RPX™ HD 200 Series
Polycom® Telepresence Experience™ TPX™ HD 306M
Telepresense cho phòng họp  
Polycom® HDX 9000™ Series
Polycom® HDX 8000® Series
Polycom® HDX 7000 Series
Polycom® HDX Media Center
Telepresense cá nhân  
Polycom® HDX 4000™ Series
Polycom® Converged Management Application™ (CMA™) 5000/4000 and Polycom CMA Desktop
II. Giải pháp Hội nghị truyền hình
Hệ thống cho phòng họp
Độ nét cao
Polycom® HDX 9000™ Series
Polycom HDX 8000® Series
Polycom HDX 7000 Series
Polycom HDX Media Center
Phân giải cao
Polycom® QDX 6000™
Truyền thống
Polycom® VSX® 8000 Series
Polycom VSX 7000e
Polycom VSX 7000s
Polycom VSX 6000
Polycom VSX 5000
Polycom Instructor™ FS
Hệ thống cho cá nhân
Độ nét cao
Polycom® HDX 4000™ Series
Polycom Converged Management Application™ (CMA™) Desktop
Truyền thống
Polycom VSX 3000
Polycom V700™
Polycom V500
Polycom PVX™
III. Conferencing Infrastructure
  Polycom® RMX 2000™
Polycom® RMX 1000™
Polycom® MGC™+100 ReadiConvene™
Polycom® MGC™+50 ReadiConvene™
Polycom® MGC™-25
IV. Giải pháp  Recording và Streaming
Polycom Video Media Center™ (VMC) 1000
Polycom® RSS™ 2000
V. Phụ kiện sử dụng trong các giải pháp
HDX Executive Collection Floor System
HDX Media Center
EagleEye HD Camera
Microphone Array
Polycom HDX MPPlus Multipoint Software
Polycom HDX Ceiling Microphone Array
Polycom HDX Network Modules
Polycom Video Conferencing Transport Cases
Polycom HDX Remote Control
Stereo Speaker Kit
Video and Voice Cables
Polycom People On Content™
Polycom HDX People + Content
People+Content™ IP
Polycom Instructor FS
Executive Collection Floor System
Polycom Media Center
BRI and Serial/V.35 Network Modules
Polycom ClassStation™ VSX
Polycom Powercam Presenter™
Polycom VSX™ 8000 Network Modules
Polycom People+Content™ IP
Polycom VSX People+Content™
Polycom VSX 5000 & VSX™ 7000s Plasma Mounting Bracket
Embedded MPPlus Multipoint software
Polycom PowerCam™ Plus and Polycom PowerCam™ Cameras
Stereo Speaker Kit
VSX Ceiling Microphone Array
Microphone Kit
Advanced Remote Controls
Voice and Video Integration Kit


Cung cấp Thiết bị hội nghị Audiothiết bị Video Conference của hãng Polycom HDX  cho các doanh nghiệp có nhu cầu. NTG hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng mua tong dai IP qua tổng đài 1900