Contact Center NTGIpcc

Hệ thống tổng đài Contact Center

Giải pháp cho doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay đang được phát triển ở Việt Nam cũng như các dịch vụ sử dụng tổng đài IP Contact Center. NTG nhà cung cấp các dòng tổng đài IP đưa ra các giải pháp tốt nhất về hệ thống tổng đài Contact Center đáp ứng được tất cả các yêu cầu về hệ thống IP Contact Center theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng đài Contact center NTG

Contact Center trung tâm chăm sóc khách hàng đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Những tập đoàn lớn họ luân cần đến dòng tong dai Contact Center và giải pháp của nó để đẩy mạnh hoạt động cho công ty. Hiểu được tâm lý của khách hàng chúng tôi giới thiệu tổng đài Contact CenterNTG đến với quý khách hàng.

Hệ thống NTG IPCC

Để đánh dấu sự chuyên nghiệp về chăm sóc khách hàng có quy mô rộng lớn của các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty, thì phải có đội ngũ điện thoại viên, và hệ thống điện thoại vững mạng. Để làm được như vậy công ty Nam Trường Giang xin giới thiệu đến quý khách hàng Hệ thống NTG IPCC

Hệ thống chăm sóc khách hàng IPCC

IPCC là mô hình call center sử dụng nhiều công nghệ và các chuẩn giao thức khác nhau trên nền tảng Internet.

NTG Tổng đài chăm sóc khách hàng sử dụng mô hình call center

Vì vậy, hệ thống này có thể hỗ trợ đa kênh giao tiếp với khách hàng như điện thoại, fax, VoIP, SMS, email, chat… thay vì chỉ 1 đường kết nối thoại như trước đây. Sử dụng kết nối Internet thay cho kết nối voice, IPCC giảm đáng kể chi phí điện thoại, thích hợp với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, tập đoàn đa quốc gia.
Đăng kí nhận Contact Center NTGIpcc